image banner
   
ĐOÀN CÔNG TÁC THỊ XÃ HOÀI NHƠN HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỀ MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH TẠI HUYỆN

    Ngày 03/5, đoàn công tác thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định tham quan, học tập kinh nghiệm về mô hình phát triển du lịch huyện Sơn Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Quy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Anh Tân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo – GĐ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Phạm Đình Phụng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Phòng VHTT, Văn phòng HĐND-UBND và Trung tâm VHTT&TTTH huyện.

    Đoàn đã tham quan thực tế và nghe chia sẻ kinh nghiệm về công tác quy hoạch, định hướng phát triển; công tác thu hút, mời gọi đầu tư phát triển du lịch tại cao nguyên Vân Hoà. Cao nguyên này nằm trên địa bàn 3 xã: Sơn Xuân, Sơn Long, Sơn Định, đây là vùng đất đỏ bazan được hình thành do quá trình phun trào núi lửa có độ cao trung bình 400m so với mực nước biển, tạo nên tiểu vùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Vân Hòa cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, tiêu biểu là Nhà thờ Bác Hồ được xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào năm 2008.

    Tận dụng những lợi thế về điều kiện giao thông thuận lợi, điều kiện tự nhiên được thiên nhiên ưu đãi và hệ thống di tích lịch sử phong phú, tại cao nguyên Vân Hòa đang hình thành các nhà vườn trồng cây ăn trái, các khu du lịch nghỉ dưỡng, các trang trại trồng rau màu, cây công nghiệp vừa phục vụ sản xuất, vừa phục vụ du lịch. Điểm đến độc đáo mà du khách thường tới "check-in" là những vườn cây đỏ, là loại thực vật bản địa, dạng thân gỗ có chiều cao từ 10 - 15m với đặc điểm nổi bất nhất của loài cây này là trái mọc thành từng chùm trên thân, khi chín có màu đỏ, trái có vị thanh chua và có thể ăn hoặc ủ để lấy rượu; Cây đỏ bắt đầu ra hoa từ tháng giêng và chín rộ là vào tháng tám âm lịch. Ngoài ra, còn có  các món ăn đặc sản truyền thống của người dân bản địa như gà kho mắm thơm hay nấu canh chua lá dít, bò một nắng chấm muối kiến vàng, nấm mối...

anh tin bai

    Qua chuyến tham quan học tập lần này giúp cho đoàn rút ra nhiều kinh nghiệm hay về cách làm du lịch nông thôn, du lịch nông nghiệp để áp dụng vào điều kiện thực tế tại địa phương, góp phần đưa ngành du lịch của thị xã Hoài Nhơn ngày càng phát triển./.

Lý Tâm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/