HUYỆN SƠN HÒA SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Chiều 7/06, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2023. Đồng chí Phạm Đình Phụng-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chủ trì hội nghị.

Hình ảnh tại hội nghị

Sau 3 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kinh tế của huyện có sự chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ và có nhiều thay đổi tích cực; từng bước hình thành các vùng sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tiếp tục đẩy mạnh. Qua đó, góp phần tích cực làm thay đổi nhận thức của người dân trong phát triển sản xuất theo hướng đầu tư thâm canh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả. Đến nay, diện tích cây mía toàn huyện 14.375ha, cây sắn 8.006ha, lúa nước hai vụ 1.140ha; tổng đàn bò 22.450 con; tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,6%; đào tạo nghề cho 322 lao động đạt 100% so với chỉ tiêu đề ra; huyện đạt 169 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 13 tiêu chí/xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu rõ những kết quả đạt được, khó khăn, tồn tại và đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện trong thời gian tới với những nội dung như: tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức sản xuất trên cơ sở phát triển các doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã có sự liên kết chặt chẽ, tạo ra các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của địa phương có giá trị kinh tế cao; tăng cường công tác ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào việc thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản; khuyến khích sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn thực phẩm, mô hình theo tiêu chuẩn GAP, VietGap…