image banner
   
THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI CÁC CHỢ TRUYỀN THỐNG

    Thời gian gần đây, thanh toán không dùng tiền mặt đã dần khẳng định được ưu điểm và lợi thế trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Việc thực hiện các giao dịch qua các kênh điện tử như, internet banking, mobile banking, quét mã QR ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

      Thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống là một trong những mô hình thực hiện chuyển đổi số do Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, các ngành chức năng, địa phương, doanh nghiệp viễn thông triển khai. Mô hình này bước đầu tạo sự chuyển biến về chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, thuận tiện cho người dân; giúp cho các tiểu thương và khách hàng thanh toán các giao dịch tiện lợi và nhanh chóng và tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận phương thức thanh toán hiện đại, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán.

anh tin bai

    Tại Công văn 1123/SCT-QLTM ngày 05/10/2023, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với các ngân hàng thương mại, Ban Quản lý chợ lựa chọn các chợ tiếp tục triển khai nhân rộng việc thanh toán không dùng tiền mặt trong đó tập trung tại các chợ trung tâm, chợ có lưu lượng khách hàng thường xuyên để tổ chức thực hiện./.

Lý Tâm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/