Lịch sử Đảng bộ huyện Sơn Hòa

Huyện Sơn Hoà từ ngày thành lập từ năm 1899, là một huyện miền núi, nằm về phía Tây của tỉnh Phú Yên, có vị trí chiến lược quan trọng, có tiềm năng kinh tế dồi dào, có nhiều dân tộc cùng chung sống như: Ba Na; Ê Đê; Chăm Roi; Kinh;... Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Sơn Hoà gắn liền sâu sắc với quá trình phát triển của tỉnh Phú Yên. Kể từ ngày thành lập đến nay trải qua biết bao biến đổi, dưới chế độ phong kiến, nhân dân huyện Sơn Hoà bị áp bức, bóc lột nặng nề, cuộc sống nghèo nàn lạc hậu, đói rách diễn ra liên tục.

Được sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân huyện Sơn Hoà đoàn kết Kinh - Thượng vùng lên khởi nghĩa, đập tan xiềng xích nô lệ của Đế quốc phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của tỉnh uỷ Phú Yên, Đảng bộ và nhân dân huyện Sơn Hoà đã phát huy truyền thống yêu nước, vừa sản xuất vùa chiến đấu chống quân xâm lược, góp phần đánh bại hai đế quốc "Pháp và Mỹ”, giành thắng lợi hoàn toàn về tay nhân dân. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, ngày 22 tháng 12 năm 1994 nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân huyện Sơn Hoà vinh dự đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Nội dung chi tiết Tải về tại đây