HUYỆN SƠN HOÀ KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

Chiều ngày 9/2, UBND huyện Sơn Hoà tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác phối hợp Công an – Quân sự theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nay Y Blung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Phạm Như Tùng, Phó Trưởng phòng PV05, Công an tỉnh. Các đồng chí Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Thanh Sử -Trưởng công an huyện; Trịnh Ngọc Tuấn- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Trong năm 2022, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Sơn Hòa tiếp tục được giữ vững, ổn định. Cụ thể: có 13 xã, thị trấn, 05 cơ quan, 13 cơ sở giáo dục và 69/73 khu dân cư, đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; 05 tập thể được công nhận “Xuất sắc” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; việc xây dựng mới, duy trì và nhân rộng các mô hình bảo đảm an ninh, trật tự được tập trung thực hiện tốt mang lại hiệu quả thiết thực như mô hình: “camara giám sát an ninh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”… Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo hai cơ quan Công an – Quân sự chủ động phối hợp các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh – quốc phòng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phối hợp có hiệu quả trong công tác huấn luyện, diễn tập phòng thủ, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai nghiêm túc, với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức của cán bộ, nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong năm, huyện Sơn Hoà đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tai nạn giao thông trên địa bàn cơ bản được kiềm chế, kéo giảm cả 03 tiêu chí. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, kết cấu hạ tầng giao thông được bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại. Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát hiện lập biên bản 1.194 trường hợp vi phạm (tạm giữ 509 xe mô tô, 01 xe máy điện, 726 giấy tờ chờ xử lý), xử phạt trên 1,7 tỷ đồng; qua hệ thống camera giám sát đã thông báo 409 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp, với tổng số tiền gần 225 triệu đồng;…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung cho các báo cáo và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023.

Đ/c Nguyễn Đình An, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hoà trao Thư khen cho tập thể lãnh đạo Công an huyện

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022; Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Hòa nhận Thư khen của UBND huyện về thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Lý Tâm