RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2022

Sáng ngày 30/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hai-Đại tá, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng các đồng chí đi trong đoàn; đồng chí Tô Phương Bắc-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

anh tin bai

Báo cáo tại hội nghị cho biết, thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Hòa đã quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của cấp trên; tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đúng quy trình, thành phần và đối tượng; chủ động phối hợp với các đơn vị nhận quân tiến hành chốt quân số; tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ đúng kế hoạch và thời gian. Kết quả, toàn huyện có 170 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó, đơn vị quân đội 140 công dân và Công an 30 công dân.

Trong năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Hòa sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; giao cho các địa phương làm tròn khâu tuyển chọn người nào chắc người đó; kiện toàn hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện; thực hiện tốt quy trình các bước trong công tác tuyển quân…

anh tin bai

Dịp này, có 8 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 được Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa biểu dương, khen thưởng.

UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên