image banner
   
SƠN PHƯỚC PHỐI HỢP TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

  Sáng ngày 9/5, Hội LHPN huyện phối hợp UBND xã Sơn Phước tổ chức nói chuyện chuyên đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

  Tại đây, hơn 50 hội viên, phụ nữ và thành viên tổ truyền thông cộng đồng của địa phương được chia sẻ thông tin về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong thời gian gần đây; phân tích các khái niệm, hậu quả và các hệ lụy do vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống gây ra; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân, gia đình. Đồng thời trao đổi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của hội viên cơ sở. 

 Qua đó nâng cao ý thức, nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hướng đến dần dần thay đổi hành vi; từng bước hạn chế và chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

anh tin bai

 Được biết, dịp này Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp tổ chức 07 cuộc nói chuyện chuyên đề tại các xã Sơn Phước, Suối Trai, Sơn Hội, Cà Lúi , Phước Tân, Ea Chà Rang và Krông Pa./.

Lý Tâm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/