image banner
   
Xã Sơn Định đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024.

Sáng ngày 13/6, tại các thôn Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Sơn Định đồng loạt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn và cùng với hộ gia đình tiến hành các biện pháp tiêu diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết.

Với mục tiêu trên 95% hộ gia đình trên địa bàn xã không có bọ gậy, trong 01 buổi Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Sơn Định đã đến 320/557 hộ gia đình, xử lý 11 vật dụng có chứa bọ gậy trong 703 vật dụng được kiểm tra.

Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh lây do muỗi vằn đốt, truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Bệnh xảy ra quanh năm và ở mọi lứa tuổi.

Để phòng chống bệnh hiệu quả, cần sự chung tay của cộng đồng, chính quyền địa phương, ban ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là ý thức tự giác của mỗi người dân trong cộng đồng cùng hành động. Trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, của gia đình và xã hội tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản và thiết thực ngay tại hộ gia đình với phương châm: Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”./.

anh tin bai
anh tin bai
  
anh tin bai
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/