image banner
   
Ngày Quốc tế Hạnh phúc và ước mơ hạnh phúc cho nhân loại.

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở con người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. Hạnh phúc gắn liền với quan niệm về niềm vui trong cuộc sống. 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Đây là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống, chất lượng sống của người dân. Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Bhutan cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là nhu cầu của tất cả các quốc gia và con người trên toàn thế giới . 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc tổ chức vào ngày 28 tháng 7 năm 2012. Việc Liên Hợp Quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ nguyên nhân đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này độ dài giữa ngày và đêm bằng nhau, và người ta cho đó là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực, là chìa khóa mang đến hạnh phúc cho toàn nhân loại. 

anh tin bai

Năm 2024 với chủ đề “Cùng nhau hạnh phúc hơn” – Liên Hợp Quốc kêu gọi, khuyến khích mọi người cam kết tạo ra nhiều hạnh phúc và ít bất hạnh hơn trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn và các cuộc xung đột. 
Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Từ năm 2014 Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thiện Tình
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/