image banner
NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI TẠI NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO CÁC DÂN TỘC XÃ SUỐI TRAI LẦN THỨ I

  Trong hai ngày 15 và 16/8, xã Suối Trai sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc lần thứ I năm 2022. Để tìm hiểu mục đích, ý nghĩa và các hoạt động diễn ra tại Ngày hội, phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện đã có cuộc trao đổi với đồng chí Sô Đa-Bí thư Đảng ủy xã Suối Trai xoay quanh nội dung này. Dưới đây là cuộc trao đổi.

anh tin bai

Đồng chí Sô Đa-Bí thư Đảng ủy xã Suối Trai

  PV: Thưa đồng chí, bắt nguồn từ đâu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Suối Trai lên ý tưởng tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I năm 2022?

Đồng chí Sô Đa: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nội dung bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số huyện Sơn Hòa nói chung, xã Suối Trai nói riêng và từng bước xây dựng làng văn hóa các dân tộc xã Suối Trai, Đảng ủy xã đã xây dựng chương trình hành động, các kế hoạch để thực hiện và việc tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I là một trong những kế hoạch quan trọng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên, trong năm 2020 và năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nên hoạt động này không thể diễn ra như dự kiến. Năm 2022, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát an toàn, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch số 70, ngày 28/6/2022 về tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I năm 2022 với chủ đề: Suối Trai-nơi kết tinh nguồn cội.

  PV: Xin đồng chí cho biết mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I?

Đồng chí Sô Đa: Mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I năm 2022 nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và quảng bá tiềm năng du lịch xã Suối Trai.Thông qua Ngày hội còn nâng cao lòng tự hào dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết và học tập lẫn nhau giữa các địa phương, đơn vị. Và chúng tôi cũng yêu cầu các hoạt động trong Ngày hội phải mang bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương Suối Trai. Công tác tổ chức phải hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

anh tin bai

Các hoạt động diễn ra tại Ngày hội

  PV: Tại Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I sẽ diễn ra các hoạt động gì thưa đồng chí?

Đồng chí Sô Đa: Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thi sân khấu hóa với chủ đề: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Suối Trai. Hội thi dệt thổ cẩm và đan lát thủ công truyền thống. Hội thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc. Các hoạt động thể thao các dân tộc, trò chơi dân gian. Trình bày, giới thiệu ẩm thực các dân tộc. Giao lưu liên hoan văn hóa cồng-chiêng. Trại văn hóa, văn hóa cộng đồng các dân tộc và Liên hoan nghệ thuật quần chúng.

  PV: Để Ngày hội thành công, với tư cách là Bí thư Đảng ủy xã Suối Trai đồng chí có lời nhắn nhủ gì với cán bộ và nhân dân địa phương mình?

Đồng chí Sô Đa: Trước hết, thay mặt cho Đảng ủy xã Suối Trai, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện đã dành nhiều sự quan tâm đến địa phương; cảm ơn các cơ quan chuyên môn cấp huyện đã có sự hướng dẫn, giúp đỡ địa phương trong việc tổ chức Ngày hội. Cảm ơn các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Suối Trai trong thời gian qua đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho Ngày hội. Qua đây, tôi muốn nhắn gửi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết của quê hương anh hùng; phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác phối hợp. Và tôi kỳ vọng và tin tưởng Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc xã Suối Trai lần thứ I năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp.

  PV: Vâng, xin cảm ơn đồng chí.

 NGỌC TÂN

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Fax: 02573.861.031
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/