RA MẮT MÔ HÌNH “PHỤ NỮ NÓI KHÔNG VỚI TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG”

Sáng ngày 09/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Sơn Hòa tổ chức Lễ ra mắt “Mô hình phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại Chi hội Buôn Lé A, xã Krông Pa theo Kế hoạch số 152/KH-BTV, ngày 13/2/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về xây dựng mô hình Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”. Tham dự chương trình có đ/c Trần Thị Binh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Lê Thị Bích Hậu- Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng với lãnh đạo xã Krông Pa.

Hội viên ký cam kết "Không tảo hôn và không hôn nhân cận huyết thống"

Theo đó, mô hình hiện có 40 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm gồm 03 người; hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Hội LHPN xã Krông Pa; sinh hoạt định kỳ 03 tháng/01 lần; các thành viên sẽ thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong các buổi họp thôn/buôn, sinh hoạt Chi hội.

Qua đây, giúp nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình hội viên, phụ nữ, bà con nhân dân; góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực; phấn đấu nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Lý Tâm