image banner
   
AN TOÀN THỰC PHẨM CHO HỌC SINH ĐỪNG ĐỂ “MẤT BÒ MỚI LO LÀM CHUỒNG”

    Cái tuổi hệ 8x như chúng tôi thì ít thấy, nhưng bây giờ không khó để bắt gặp cảnh tượng buôn bán hàng rong trước cổng các trường từ mẫu giáo đến Trung học phổ thông. Điều đáng nói ở đây là việc buôn bán tự phát này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến một thế hệ tương lai của đất nước trong đó có chính con em chúng ta. Mới đây nhất vào ngày 20/4/2023, có 16 em học sinh trường tiểu học Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đẫ bị ngộ độc do đã ăn kem bán trước cổng trườn

     Nhìn lại địa phương huyện Sơn Hòa chúng ta, không khó để nhận thấy cảnh buôn bán trước các cổng trường học.

    Có những quan điểm cho rằng những người buôn bán hàng rong kiếm sống cũng là nghề hợp pháp, nhưng việc buôn bán trước cổng trường là không nên vì:

    - Thứ nhất: Không ai cấm nghề buôn bán hàng rong, nhưng buôn bán trước cổng trường như vậy gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục.

    - Thứ hai: việc bán hàng rong sẽ phát sinh tình trạng xả rác thải, gây ô nhiễm môi trường sinh thái.

    - Thứ ba: Hầu hết hàng hóa của những người buôn bán hành rong đều khá rẻ, thậm chí không có nguồn gốc, tự làm…nên khó có thể đảm bảo được chất lượng.

    Thiết nghĩ đã đến lúc các cơ quan chức năng nên vào cuộc mạnh mẽ, nhà trường nên có biện pháp tuyên truyền cho học sinh, đồng thời quý bậc phụ huynh không nên tập thói quen cho con em mình sử dụng các loại thực phẩm bán trước cổng trường.

    Hãy vì tương lai con em chúng ta, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Ma Trung
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/