image banner
 
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON SƠN NGUYÊN

    Sáng 16/06, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình điểm trường Nguyên Xuân thuộc Trường mầm non Sơn Nguyên. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đình An-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đơn vị tài trợ.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đình An tặng hoa cho Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Nguyên

    Công trình được xây dựng trên diện tích 132m2 gồm một phòng học theo tiêu chuẩn có vệ sinh khép kín, 1 phòng chức năng và các công trình phụ khác với tổng kinh phí đầu tư 1,2 tỷ đồng. Trong đó, quỹ Hy vọng  của Tập đoàn FPT và báo VnExpress  tài trợ gần 1 tỷ đồng, phần còn lại do địa phương đối ứng. Khi đưa vào sử dụng, điểm trường này sẽ đảm bảo nhu cầu học tập, vui chơi cho 50 em học sinh.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đình An phát biểu tại buổi lễ

   Tại lễ khởi công, lãnh đạo huyện Sơn Hòa, chính quyền xã Sơn Nguyên và các đơn vị tài trợ tiến hành động thổ khởi công công trình; quỹ Hy vọng cùng đại diện Nhà trường trao giải thưởng cho 10 em học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh về ngôi trường mơ ước.

anh tin bai

Các đại biểu tiến hành động thổ khởi công công trình 

   Được biết, điểm trường này là một trong những dự án thuộc Chương trình “Ánh sáng học đường” do quỹ Hy vọng thực hiện. Đến nay, 25 điểm trường với 100 phòng học, phòng bán trú được xây mới tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Nam, Bình Phước... Bên cạnh đó, gần 50 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 35 ngôi trường với 375 phòng học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cũng được thay áo mới trước thềm năm học mới.

anh tin bai

Đại diện nhà tài trợ xây dựng công trình phát biểu

 

NGỌC TÂN
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Fax: 02573.861.031
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/