image banner
THÍ SINH HUYỆN SƠN HÒA BƯỚC VÀO NGÀY THI TỐT NGHIỆP ĐẦU TIÊN

    Cùng với hàng triệu thí sinh cả nước, trong ngày 7/07, 621 thí sinh huyện Sơn Hòa bước vào ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 tại hai điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu và THCS Nguyễn Hữu Thọ.

 

anh tin bai

     Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Mặc dù đã chuẩn bị kỹ về kiến thức cũng như tâm lý nhưng nhiều thí sinh không khỏi hồi hộp bởi đây không chỉ là kỳ thi đánh giá kết quả sau 12 năm đèn sách mà còn là cơ hội để các em có thể bước vào ngôi trường đại học mơ ước của mình. Em Võ Chí Trung-học sinh Trường THPT Phan Bội Châu cho biết: “Sau khi thi học kỳ II xong, tụi em được các thầy cô ôn tập tại trường đến ngày 30/6. Ngoài ra, tụi em còn ôn thi tại nhà với sự động viên, quan tâm từ gia đình. Chính vì thế chúng em đã chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng cho kỳ thi lần này, hy vọng kết quả sẽ như mong đợi”.

    Trong khi nhiều em tâm sự với phụ huynh và lắng nghe những lời động viên thì nhiều thí sinh khác lại đến sớm tranh thủ ôn lại bài. Do tính chất quan trọng của kỳ thi, hấu hết các thí sinh không giấu được sự hồi hộp, lo lắng. Nhưng với sự chuẩn bị từ trước, nhiều em vẫn tin vào sự thành công của ngày thi đầu tiên này. Em Phan Thị Hồng Nhiên-thi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “Để tạo tâm lý thoải mái và giữ sức khỏe nên tối qua em chỉ học đến 10 giờ rồi đi ngủ, sáng em dậy sớm từ lúc 4 giờ ôn lại bài rồi đến trường thi. Em có đôi chút hồi hộp nhưng với những gì đã được chuẩn bị từ trước em tin rằng mình sẽ làm bài tốt”.

 

anh tin bai

 

    Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, toàn huyện có 621 thí sinh tại hai điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu và THCS Nguyễn Hữu Thọ với 27 phòng thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các cán bộ, coi thi đã được các điểm thi chuẩn bị chu đáo. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, bên trong và bên ngoài khu vực thi, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ, thanh niên tình nguyện nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh; phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt. Bên cạnh đó, để đồng hành với các thí sinh trong kỳ thi năm nay, Huyện Đoàn Sơn Hòa tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi để hỗ trợ khẩu trang, nước uống, bánh sữa, bút viết cho thí sinh. Đây là hoạt động nhằm động viên các thí sinh yên tâm, tập trung cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

   Đúng 9h35 phút các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Văn và ra khỏi phòng thi. Chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

NGỌC TÂN 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Fax: 02573.861.031
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/