image banner
THÍ SINH HUYỆN SƠN HÒA SẴN SÀNG BƯỚC VÀO KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2022

   Cũng như hàng triệu thí sinh trong cả nước, trong hai ngày 7 và 8/07, 621 thí sinh ở huyện  Sơn Hòa sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022. Điểm thi được tổ chức tại Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ. Hiện thí sinh của huyện sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế đạt kết quả cao nhất.

anh tin bai

Thí sinh Trường THPT Phan Bội Châu học quy chế thi vào chiều ngày 6/07

    Để giúp thí sinh vững tin vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, sau khi có kết quả chương trình học kỳ II của năm học, Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa đã tổ chức ôn tập và thi thử nhằm nắm bắt kiến thức của các em, đồng thời tìm giải pháp cụ thể để kịp thời giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi chính thức. Thầy Nguyễn Viết Ngọc-Hiệu phó Trường THPT Phan Bội Châu cho biết thêm: “Nhằm giúp các em học sinh yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngoài việc chỉ đạo dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi đã chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, sau khi tổ chức thi thử, nhà trường đã phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh, đến nay học sinh của trường sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay”. 

    Cũng như kỳ thi THPT các năm trước, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 tiếp tục nhận được sự vào cuộc tích cực từ các cấp, các ngành và toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Hòa. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Huyện đoàn phát động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Anh Cao Minh Sang-Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa cho hay: “Huyện đoàn Sơn Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp sức mùa thi. Ngoài ra còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hổ trợ sữa, nước uống, dụng cụ cần thiết cho thí sinh; thành lập tổ tiếp sức mùa thi với 10 đoàn viên trực tại các điểm thi để giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh”.

anh tin bai

Thí sinh Trường THPT Phan Bội Châu học quy chế thi vào chiều ngày 6/07

    Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao nhất, vừa qua, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận tập trung vào các vấn đề về phòng chống dịch Covid-19, công tác phòng chống cháy nổ, trật tự an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cung cấp điện trong những ngày diễn ra kỳ thi. Nói về việc chuẩn bị cho kỳ thi lần này, em Đỗ Lê Quy học sinh lớp 12C2, Trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “Đối với em thì kỳ thi THPT Quốc gia lần này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai sau này của em. Đây cũng là dấu ấn đánh giá năng lực của bản thân em sau 12 năm học tập. Ngoài thời gian ôn tập ở trên lớp, em còn lên lịch học tại nhà. Hiện tại em và các bạn sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới”.

    Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi tin rằng huyện Sơn Hòa sẽ tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và các thí sinh sẽ đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ cao nhất.

 NGỌC TÂN

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Fax: 02573.861.031
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/