image banner
   
THÍ SINH HUYỆN SƠN HÒA SẴN SÀNG BƯỚC VÀO KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

    Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, huyện Sơn Hòa có 547 thí sinh dự thi với 24 phòng thi. Điểm thi được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ. Hiện thí sinh của huyện đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế đạt kết quả cao nhất.

     Để giúp thí sinh vững tin vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, sau khi có kết quả chương trình học kỳ II của năm học, Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu tổ chức ôn lại các kiến thức cho các học sinh học lớp 12; tiến hành thi thử nhằm nắm bắt kiến kịp thời thức của các em, đồng thời tìm giải pháp cụ thể để kịp thời giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi chính thức. Thầy Nguyễn Viết Ngọc-Hiệu phó Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu cho biết thêm: “Nhằm giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi, ngoài việc phân công giáo viên dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi còn chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay 100% thí sinh của trường đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay”. 

anh tin bai

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu đến làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 27/06

    Cũng như kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông các năm trước, công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay tiếp tục nhận được sự vào cuộc tích cực từ các cấp, các ngành và toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Hòa. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Huyện đoàn phát động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay. Anh Cao Minh Sang-Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa cho hay: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp sức mùa thi. Ngoài ra còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hổ trợ sữa, nước uống, dụng cụ cần thiết cho thí sinh; thành lập tổ tiếp sức mùa thi trực tại điểm thi của trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu để giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh”.

anh tin bai

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi 

   Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao nhất, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi Trung học phổ thông năm 2023. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận tập trung vào các vấn đề về bố trí, sắp sếp địa điểm nghỉ ngơi cho các cán bộ làm công tác coi thi; tìm chỗ trọ cho thí sinh ở xa; công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông… trong những ngày diễn ra kỳ thi. Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện huyện đề nghị các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng của kỳ thi; đảm bảo an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nói về việc chuẩn bị cho kỳ thi lần này, bạn Lê Thị Vân Thư lớp 12C1, Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu chia sẻ: “Đối với mình thì kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông lần này rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai sau này. Đây cũng là dấu ấn đánh giá năng lực của bản thân sau 12 năm học tập. Ngoài thời gian ôn tập ở trên lớp, mình còn phân bố thời gian để tham khảo thêm sách báo và internet để đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới”.

   Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi tin rằng huyện Sơn Hòa sẽ tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 và các thí sinh  đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ cao nhất.

NGỌC TÂN
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/