image banner
   
Tuyên truyền đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công

    Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-TTCNTTTT ngày 05/7/2023 của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông về truyền thông, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên năm 2023, từ ngày 6 – 08/9, tại Bộ phận một cửa của UBND xã Sơn Hà, xã Sơn Hội, xã Sơn Long, tổ công tác thuộc Trung tâm CNTT&TT triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản công dân điện tử và cách thức nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công.

    Tại đây, tổ công tác còn hướng dẫn người dân cách cài đặt các phần mềm để phục vụ việc scan hồ sơ, tài liệu, các thành phần thủ tục hành chính; cách thức tra cứu thủ tục hành chính, tra cứu hồ sơ;…

anh tin bai

Thành viên tổ công tác hỗ trợ công chức tại Bộ phận một cửa của UBND xã Sơn Hà

Song song với đó, tổ công tác đã thông tin đến người dân và doanh nghiệp những tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Cụ thể: giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả; tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ, công chức; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

    Qua quá trình truyền thông, hướng dẫn người dân, tổ công tác đã nhận được nhiều phản ánh về việc đăng ký, nộp hợp sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do người dân còn giữ thói quen nộp hồ sơ trực tiếp, việc sử dụng các phương tiện kết nối dịch vụ công trực còn hạn chế, người dân chưa quen tiếp cận các thiết bị thông tin nên gặp khó khăn trong các thao tác trên máy tính, điện thoại.
Admin
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/