image banner
   
CÁN BỘ HỘI NÔNG DÂN TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

    Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân ta, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc tham gia hiến máu. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Lê Văn Linh, Chủ tịch Hội  nông dân thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, người đã 28 lần tham gia hiến máu.

    Trên cương vị là Chủ tịch Hội nông dân thị trấn, anh Lê Văn Linh luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt là tinh thần thiện nguyện trong các đợt phát động hiến máu tình nguyện do Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên phối hợp với huyện tổ chức.

    Anh Linh bộc bạch: “Lần đầu hiến máu bản thân tôi cũng như nhiều người đều cảm thấy lo lắng vì không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Nhưng sau khi tìm hiểu và được sự tư vấn của các bác sĩ tôi đều hiểu rằng, hiến máu không chỉ cứu được người bệnh mà còn cải thiện sức khỏe của người cho. Thực tế, sau mỗi lần hiến máu, tôi đều cảm thấy sức khỏe và tinh thần tốt hơn”.

anh tin bai

    Với tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sau lần đầu tiên đó, hằng năm anh Linh đều tham gia hiến máu tình nguyện. Dù bận rộn đến mấy nhưng khi Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cấp huyện tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện anh đều sắp xếp thời gian để tham gia. 

    Anh Linh chia sẻ, những lần tham gia hiến máu tình nguyện còn giúp anh hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng. Đối với anh, hiến máu là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống. Cứ nghĩ nhờ nguồn máu hiến tặng mà những bệnh nhân được tiếp thêm hy vọng sống, được hồi sinh, đoàn tụ bên gia đình là tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Đó cũng là lý do anh tích cực đi hiến máu và đến nay đã có 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

    Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn thường xuyên đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện của đơn vị, địa phương cũng như trong các phong trào đóng góp cho cộng đồng.  Đồng thời Anh còn là một trong những tuyên truyền viên tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Anh đã vận động chính các thành viên trong gia đình mình, người thân tham gia vào các hoạt động hiến máu tình nguyện. Từ những lần tham gia hiến máu của bản thân, anh đã truyền đạt ý nghĩa, tầm quan trọng của tham gia hiến máu, qua đó giải thích những lợi ích của việc hiến máu đem lại. Hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, nên nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm đã hăng hái tham gia, ủng hộ việc làm ý nghĩa nhân đạo này.

    Nhờ sự tích cực trong quá trình công tác và những đóng góp cho xã hội cộng đồng, anh Lê Văn Linh đã được các cấp ngành khen thưởng, có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện và tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; phù hiệu 20 lần hiến máu tình nguyện...

    Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Hòa Nguyễn Nhật Thăng cho biết, trong danh sách tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu của huyện, thường xuyên có tên anh Lê Văn Linh. Anh Linh là một trong những người luôn nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động phong trào nhân đạo, thiện nguyện của địa phương. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

Hồng Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/