image banner
   
CHỊ OANH 25 LẦN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

  Thời gian qua, trong phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Sơn Hòa xuất hiện nhiều gương điển hình cần được biểu dương, nhân rộng. Một trong số đó là chị Cao Thị Oanh sinh năm 1974 là hội viên phụ nữ thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên.

anh tin bai

Chị Oanh tham gia hiến máu tình nguyện

   Xuất phát từ suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” và chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu, năm 2011, chị Oanh tham gia hiến máu lần đầu tiên. Từ đó đến nay, năm nào chị cũng tham gia hiến máu từ 1 đến 2 lần, có năm lên đến 3 lần. “Lúc đầu tôi còn e ngại vì hiến máu sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sức lao động. Nhưng sau khi nhận được sự tư vấn của các anh chị ở Hội Chữ thập đỏ, tôi hiểu rằng hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ ý thức, trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi người nên tôi quyết định đi hiến máu tình nguyện”. Chị Oanh chia sẻ.

   Qua vài lần hiến máu, chị Oanh nhận thấy sức khỏe vẫn ổn định, mọi sinh hoạt trong cuộc sống đều bình thường. Hơn nữa, khi tham gia hiến máu, chị còn biết được khái quát tình hình sức khỏe của bản thân, nếu phát hiện bệnh thì chữa trị kịp thời. Mỗi chúng ta sinh ra, không ai muốn mang trong mình những căn bệnh nan y, cũng không ai muốn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như mong muốn. Mỗi ngày, trên cả nước có biết bao người cần được truyền máu để duy trì cuộc sống. Bệnh nhân cần máu có muôn ngàn lý do. Có người do cơ thể suy nhược, có người do bệnh lý về máu, cũng có người không may gặp tai nạn. Tuy nhiên, khi đã lâm vào hoàn cảnh nguy biến, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Ai đã từng trải qua những giây phút nguy kịch đó, lại càng thấy rõ giá trị của việc hiến máu tình nguyện.

   Đồng chí Nguyễn Nhật Thăng-Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho hay, máu là nguồn sống không thể thiếu được trong cơ thể người, trong khi ngày nay, chưa có chế phẩm nào thay thế được máu. Vì vậy, việc hiến máu nhân đạo cần được duy trì thường xuyên, từ đó quy tụ và đón nhận sự đóng góp những giọt máu sạch để cứu sống người bệnh. Hành động nhiều lần hiến máu của chị Oanh thật đáng trân trọng.

   Chị Cao Thị Loan-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Nguyên nhận xét, không chỉ trực tiếp 25 lần hiến máu tình nguyện, chị Oanh còn tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè và người thân cùng tham gia hiến máu. Chị được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích trên.

 

NGỌC TÂN -LÊ UYÊN
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/