image banner
   
THIẾT THỰC CHĂM LO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG

         Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Sơn Hòa không ngừng quan tâm, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng nhiều việc làm thiết thực

         Trong thời gian qua, NCC với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện đều được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi của Nhà nước, của tỉnh. Huyện Sơn Hòa đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng 8.518 lượt suất quà, trị giá 3.368,2 triệu đồng của Chủ tịch nước, tỉnh, Huyện và quà từ nguồn xã hội hóa tặng cho NCC, bảo trợ xã hội…nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền và ngày TBLS hằng năm.

         Huyện Sơn Hòa đã tổ chức tiếp nhận và giải quyết chế độ với 130 hồ sơ các loại, trong đó: 64 hồ sơ mai táng phí và 03 tháng trợ cấp; 19 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ; 28 hồ sơ đề nghị cấp Bằng TQGC; 08 hồ sơ hưởng thêm chế độ thương binh; 03 hồ sơ ưu đãi giáo dục đào tạo cho con đẻ người có công; 01 hồ sơ người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học, hầu hết các hồ sơ đều được giải quyết kịp thời, không sai sót, đảm bảo đúng chế độ quy định của Đảng và Nhà nước.

         Về thực hiện điều dưỡng phục hồi sức khỏe hằng năm cho người có công và thân nhân với: 488 lượt đối tượng, trong đó: tập trung trong và ngoài tỉnh 80 đối tượng và tại gia đình: 408 đối tượng với số tiền: 536,561 triệu đồng.

anh tin bai

         Bên cạnh đó, huyện đã tập trung nguồn kinh phí sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ trên địa bàn huyện ngày càng khang trang hơn, phục vụ tốt nhu cầu cho thân nhân liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện đến thăm viếng vào các ngày lễ tết hằng năm. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và các phòng, ban ngành có liên quan tham mưu cho UBND huyện tìm kiếm, quy tập 01 mộ liệt sĩ về mai táng tại NTLS huyện.

         Tham mưu UBND huyện huy động đóng góp từ cán bộ, nhân dân vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được: 918,573 triệu đồng, trong đó: cấp huyện: 651,725 triệu đồng, cấp xã, thị trấn: 266,848 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công với 12 nhà, số tiền: 150 triệu đồng.

         Huyện tiếp tục duy trì thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với NCC trên địa bàn huyện; trong 6 tháng đầu năm 2023 đã chi trả trợ cấp đầy đủ, kịp thời cho 2.518 lượt người với số tiền 4.766,132 triệu đồng, chi trả trợ cấp 1 lần cho 35 người với số tiền 195,276 triệu đồng.

         Đến nay, các gia đình chính sách trong huyện đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân nơi cư trú; từ đó góp phần nâng cao đời sống của các gia đình chính sách, khơi dậy và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, củng cố lòng tin của quần chúng đối với Đảng và Nhà nước. Để chăm lo tốt hơn và tri ân NCC với cách mạng, trong 6 tháng cuối năm, huyện tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, chủ động giải quyết các chế độ chính sách đối với NCC. Tham mưu lên Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), tổ chức viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia; tham mưu xây dựng kế hoạch để lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình NCC; hướng dẫn các xã tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh và Huyện; tổ chức gặp mặt tri ân NCC trên địa bàn huyện. Tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, NCC phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/